Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Cuộc thi Sáng tạo TTN

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đăng ký thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Quý vị phải được ít nhất hai thành viên xác thực, khi đó quí vị mời trở thành thành viên của website trường.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.


  TẬP THỂ CB-GV-CNV-HS TRƯỜNG THPT THẠNH TÂN »ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
  Gốc > Thông tin cần biết >

  Trình làng sách giáo khoa điện tử đầu tiên của ViệtNam

  Hôm qua 26/06/2013, Nhà xuất bản Giáo dục giới thiệu cuốn sách giáo khoa điện tử đầu tiên ở Việt Nam - Classbook nhằm hỗ trợ quá trình học và ôn tập của học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

  Thực chất Classbook là một chiếc máy tính bảng có kích thước 8 inch, có thể sử dụng liên tục trong vòng 8-12 tiếng đồng hồ. Thiết bị chứa tổng cộng 310 cuốn sách giáo khoa và sách bài tập từ  lớp 1 đến lớp 12 theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, Classbook còn tích hợp các chức năng cho phép học sinh tương tác với nội dung bài học như “Touch-to-speak” (chạm để nói) thích hợp với việc học ngoại ngữ hay “Touch-to-play” (chạm để bật nhạc)  phục vụ cho việc học Âm nhạc.
   
  Bên cạnh đó, Classbook được trang bị cơ chế kiểm tra trắc nghiệm, chấm điểm và tính giờ tự động giúp học sinh tự đánh giá mức độ hiểu bài và kiểm tra trình độ. Kết quả các bài kiểm tra được máy tự động lưu lại, thuận tiện cho các bậc phụ huynh theo dõi mức độ tiến bộ của con.
   
  Đặc biệt, không giống như các loại máy tính bảng trên thị trường, vì phục vụ cho mục đích học là chính nên Classbook không được trang bị 3G, chức năng wifi cũng bị kiểm soát, chỉ kết nối vào các trang mạng phân phối sách điện tử, ngăn chặn được tình trạng truy cập mạng, chơi game làm sao nhãng quá trình học.
   
  Mặc dù trên thế giới, sách giáo khoa điện tử không còn xa lạ nhưng tại Việt Nam đây là lần đầu tiên muốn thiết bị dành riêng cho việc học tập của các em học sinh được ra đời. Tuy nhiên, cạnh tranh với các ứng dụng dạy và học dành riêng cho các máy tính bảng hiện nay không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi cập nhật nội dung và tính năng thường xuyên nhằm hấp dẫn người dùng. Đặc biệt mức giá của sách có thể sẽ là vượt ngoài tầm với của đa số người dân hiện nay.
   
     Nhắn tin cho tác giả
  Di Thanh Tuấn @ 15:50 14/08/2013
  Số lượt xem: 1383
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Trình làng sách giáo khoa điện tử đầu tiên của Việt Nam

   
  Gửi ý kiến