Gốc > Trao đổi kinh nghiệm >

Những học sinh chưa ngoan

Hầu hết các học sinh hệ phổ thông ở Hà Nội đều thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận học sinh chưa ngoan, thể hiện qua các hành vi: Đánh nhau, bỏ học và không chấp hành các qui định của nhà trường và luật pháp.

Dù đã có qui định học sinh THPT không được đi xe máy đến trường nhưng nhiều học sinh đã bỏ ngoài tai, thậm chí còn kẹp 4 và không đội MBH (ảnh). Trong ảnh, nữ sinh cầm lái chỉ khoảng 15 tuổi, mặc nguyên đồng phục học sinh và có vẻ rất tự hào vì mình chở được đến… 3 người và không cần đội MBH. Có lẽ nữ sinh này cho rằng "thế mới oai" mà không để ý đến cái nhìn của những người đi đường.

Có người nhận định: "Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những nữ sinh này còn coi thường pháp luật như vậy thì sao có thể trở thành công dân tốt được". Mong rằng bức ảnh này sẽ được những phụ huynh có trách nhiệm nhìn nhận và đưa ra biện pháp để giáo dục con em mình.

Chuyên mục góc nhìn thẳng phản ánh các việc làm đáng biểu dương và các việc làm chưa được, cần khắc phục sửa chữa ở mọi nơi có thể nhìn thấy. Bạn đọc có thông tin cho chuyên mục, xin gửi tới hòm thư toasoan@phapluatxahoi.vn hoặc gọi theo đường dây nóng 0915544455.
    Theo phapluatxahoi.vn

Di Thanh Tuấn @ 19:59 24/09/2011

Những học sinh chưa ngoan...