Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Cuộc thi Sáng tạo TTN

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đăng ký thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Quý vị phải được ít nhất hai thành viên xác thực, khi đó quí vị mời trở thành thành viên của website trường.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.


  TẬP THỂ CB-GV-CNV-HS TRƯỜNG THPT THẠNH TÂN »ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
  Gốc > Thông tin cần biết >

  Một số chính sách có hiệu lực từ hôm nay, 01/01/2012

  Từ hôm nay (1-1-2012), Hà Nội tăng lệ phí đăng ký ô tô, xe máy; TP Hồ Chí Minh tăng giá vé xe buýt; Giảm thuế nhập khẩu nhiều loại ôtô; Thực hiện bảo hiểm trong khám bệnh; Thay đổi mức đóng bảo hiểm xã hội...

  Từ hôm nay, Hà Nội tăng lệ phí đăng ký ô tô, xe máy
  Từ hôm nay, Hà Nội tăng lệ phí đăng ký ô tô, xe máy. Ảnh minh họa

  Hà Nội tăng lệ phí đăng ký ô tô, xe máy

  Từ ngày 1-1-2012, mức thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số đối với ô tô, trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách là 500.000 đồng/lần/xe.

  Mức thu lệ phí đối với xe ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) trở xuống không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách là 20 triệu đồng/lần/xe.

  Với xe máy trị giá từ 15 triệu đồng trở xuống (theo giá tính lệ phí trước bạ tại thời điểm đăng ký) thì mức thu lệ phí là 500.000 đồng/lần/xe; trị giá xe máy trên 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng thì mức thu lệ phí là 2 triệu đồng/lần/xe; xe máy trị giá trên 40 triệu đồng thì mức thu lệ phí là 4 triệu đồng/lần/xe.

  TP Hồ Chí Minh tăng giá vé xe buýt

  56 tuyến xe buýt trợ giá có lộ trình từ 18km trở lên sẽ tăng giá từ hôm nay. Những hành khách đi dưới nửa lộ trình thì giá vé sẽ là 4.000đ/lượt, những hành khách đi quá 1/2 lộ trình đến hết tuyến giá vé 5.000đ/ lượt. Các tuyến có cự ly dưới 18km giá vé không đổi là 4.000 đồng/lượt.

  Giảm thuế nhập khẩu nhiều loại ôtô

  Từ 1-1-2012, thuế suất nhập khẩu các loại ôtô tải van, pick-up, tải thông thường có tải trọng từ 5 tấn trở xuống sẽ giảm xuống mức 50% so với mức 60% hiện hành. Xe có tải trọng trên 5 tấn giảm xuống mức 30% so với 40% hiện hành. Thuế suất thuế nhập khẩu các loại xe đạp và xe máy cũng sẽ giảm xuống mức 40% so với 50% hiện hành.

  Đối với mặt hàng xe tải, mức thuế suất phổ biến dự kiến áp dụng là 5%. Các loại xe tải thông thường, xe xi-téc, xe bồn xi-măng, xe chở bùn có tải trọng tối đa trên 24 tấn, xe đông lạnh, xe thu gom phế thải có bộ phận nén phế thải được hưởng mức thuế suất 0%.

  Thực hiện bảo hiểm trong khám bệnh

  Từ 1-1-2012, Nghị định về bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh nhằm bảo hiểm đối với tai biến trong khám bệnh, chữa bệnh do sai sót chuyên môn kỹ thuật gây ra bởi sự sơ suất, bất cẩn của người hành nghề tại cơ sở khám, chữa bệnh cho người bệnh sẽ chính thức có hiệu lực.

  Thay đổi mức đóng bảo hiểm xã hội

  Từ ngày 1-1-2012, tỷ lệ đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ là 24% mức tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của người lao động, tăng 2% so với hiện nay. Trong đó, người sử dụng lao động đóng 17% và người lao động đóng 7% BHXH.

  Đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đóng góp bằng 20% mức thu nhập người lao động lựa chọn đóng BHXH (hiện nay là 18%).

  Luật sẽ có hiệu lực thi hành

  Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Kiểm toán độc lập; Luật Viên chức; Luật Thuế bảo vệ môi trường và Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày hôm nay.

  Tienphong


  Nhắn tin cho tác giả
  Di Thanh Tuấn @ 18:30 01/01/2012
  Số lượt xem: 736
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Một số chính sách có hiệu lực từ hôm nay, 01/01/2012...
   
  Gửi ý kiến