Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Cuộc thi Sáng tạo TTN

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đăng ký thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Quý vị phải được ít nhất hai thành viên xác thực, khi đó quí vị mời trở thành thành viên của website trường.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.


  TẬP THỂ CB-GV-CNV-HS TRƯỜNG THPT THẠNH TÂN »ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
  Gốc > Thông tin cần biết >

  Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH

  Ngày 5/12, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó nổi bật là quy định khôi phục lại chế độ tuyển thẳng đối với HSG đoạt giải. Thông tư được ban hành sau hơn 10 ngày Bộ đưa ra dự thảo lấy ý kiến góp ý.

  Quy định này được khôi phục sau 5 năm bãi bỏ, và được cho là một động thái tích cực với phong trào học và thi HSG. Trước đây, năm 2007, Bộ GD-ĐT đã quyết định bỏ chế độ tuyển thẳng đối với HSG quốc gia sau khi có những hiện tượng "chạy theo thành tích", "luyện gà nòi" và tình hình thiếu chất lượng ở một số đối tượng thuộc diện tuyển thẳng.

  Theo quy chế mới này, học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy trên cơ sở các nguyên tắc:

  Học sinh đoạt từ giải Ba trở lên được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng và học sinh đoạt giải Khuyến khích được tuyển thẳng vào Cao đẳng theo đúng nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định cho từng môn thi.

  Trường hợp không sử dụng quyền được tuyển thẳng quy, học sinh đoạt giải đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo khối thi có môn đoạt giải (môn Tin học được xem như môn Toán khi xét khối thi), có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển vào đại học (đối với học sinh đoạt từ giải Ba trở lên) và cao đẳng (đối với học sinh đoạt từ giải Khuyến khích trở lên).

  Học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

  Học sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên cử đi đào tạo đại học ở nước ngoài bằng học bổng, chi phí đào tạo do Nhà nước cấp hoặc do nước ngoài tài trợ theo Hiệp định ký kết với Nhà nước Việt Nam.

  Quy chế này cũng cho hay, thành viên của các Tổ ra đề thi và tổ chấm thi là các chuyên gia khoa học, nghiên cứu viên, chuyên viên, giảng viên đại học, giáo viên giỏi cấp THPT.

  Nngoài ra, các giáo viên giỏi cấp THPT tham gia Hội đồng soạn thảo đề thi hay Hội đồng chấm thi phải là người thuộc biên chế của trường THPT chuyên và không có học sinh dự thi tại năm tham gia Hội đồng soạn thảo đề thi. Quy chế này có hiệu lực từ ngày 9/1/2012.

  PHT. Phan Văn Bình


  Nhắn tin cho tác giả
  Di Thanh Tuấn @ 07:49 13/12/2011
  Số lượt xem: 780
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH
   
  Gửi ý kiến