Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Cuộc thi Sáng tạo TTN

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Đăng ký thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Quý vị phải được ít nhất hai thành viên xác thực, khi đó quí vị mời trở thành thành viên của website trường.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.


  TẬP THỂ CB-GV-CNV-HS TRƯỜNG THPT THẠNH TÂN »ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
  Gốc > Trao đổi kinh nghiệm >

  Ép học sinh chọn công ty bảo hiểm

  Bảo hiểm học sinh là loại hình bảo hiểm tự nguyện, các bậc phụ huynh có quyền lựa chọn các doanh nghiệp có dịch vụ bảo hiểm tốt nhất, phù hợp với họ để tham gia.

  Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo trái luật

  Đầu năm học 2007 - 2008, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có công văn gửi các Cty bảo hiểm trên địa bàn tỉnh cùng các ban ngành chức năng, Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, các huyện về việc thực hiện công tác bảo hiểm học sinh, sinh viên. Công văn yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã, Đại học Thái Nguyên, Sở GD-ĐT, các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác bảo hiểm học sinh, sinh viên, nhưng không được chỉ đạo các trường phải mua bảo hiểm của một Cty bảo hiểm cụ thể, mà do các trường tự lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt nhất, có lợi nhất. Trong những ngày đầu năm học 2011 - 2012, Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên vẫn định hướng cho Phòng GD-ĐT huyện Đồng Hỷ yêu cầu các trường mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện phải mua bảo hiểm của một Cty bảo hiểm đã được chỉ định.

  Ngày 12-8-2011, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đồng Hỷ ký Công văn số 528/GD-ĐT gửi hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, nêu rõ: Thực hiện sự chỉ đạo, định hướng của đồng chí Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Nguyên về công tác bảo hiểm thân thể học sinh và cán bộ, giáo viên năm học 2011 - 2012, và căn cứ Công văn số 360/BVTN-2011 ngày 18-7-2011 của Cty Bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên… Để thuận lợi trong công tác chỉ đạo về lĩnh vực bảo hiểm đối với cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn ngành năm học 2011 - 2012, phòng GD-ĐT huyện Đồng Hỷ định hướng cho các đơn vị trong toàn huyện thực hiện công tác bảo hiểm học sinh và giáo viên, cụ thể như sau: Cty bảo hiểm được lựa chọn tham gia là Cty Bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên - Tập đoàn Bảo hiểm Bảo việt; Thời gian tham gia chia làm 3 đợt (từ 21-8 đến 31-10-2011). Địa điểm thu phí: Tổ tài vụ phòng GD-ĐT huyện Đồng Hỷ và Cty Bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên; Yêu cầu Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện tích cực ủng hộ… Vì lợi ích chung của cộng đồng, vì quyền lợi của học sinh và giáo viên, đề nghị hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện tốt công tác này(?).


   Công văn của bà Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

  Cạnh tranh không lành mạnh

  Một số doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như Pjico, Bảo Minh, Mic… cho hay, việc lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các phòng GD-ĐT yêu cầu các trường bắt học sinh phải mua bảo hiểm của Cty Bảo Việt Thái Nguyên là không đúng. Bảo hiểm học sinh là loại hình bảo hiểm tự nguyện, các bậc phụ huynh có quyền lựa chọn các doanh nghiệp có dịch vụ bảo hiểm tốt nhất, phù hợp với họ để tham gia. Tiền mua bảo hiểm là do phụ huynh học sinh bỏ ra chứ có phải tiền của Sở, của phòng GD-ĐT đâu mà họ can thiệp đến vậy!

  Nhiều người đã đặt câu hỏi đối với phần kết công văn của bà Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đồng Hỷ liệu có đúng là "Vì lợi ích chung của cộng đồng, vì quyền lợi của học sinh và giáo viên" hay là vì lợi ích của một vài cá nhân, một vài mối quan hệ nào đó?

  Đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan chức năng cần làm rõ!

  Công văn số 965/BTC-BH, ngày 18-1-2007 của Bộ Tài chính nêu rõ: Theo quy định tại Luật kinh doanh Bảo hiểm: "Doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm được hợp tác và cạnh tranh hợp pháp trong kinh doanh bảo hiểm" (Điều 10); bên mua bảo hiểm có quyền "lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động tại Việt Nam để mua bảo hiểm" (điểm a, khoản 1, Điều 18); Các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh bảo hiểm là "… ép buộc giao kết hợp đồng" (khoản 4, Điều 24). Bên cạnh đó, Luật Cạnh tranh quy định về các hành vi bị cấm đối với cơ quan quản lý Nhà nước, đó là: "1. Buộc doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân phải mua, bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ với doanh nghiệp được cơ quan này chỉ định… 2.Phân biệt đối xử giữa các doanh nghiệp".   
  Nhật Minh
  Theo PL&XH

  Nhắn tin cho tác giả
  Di Thanh Tuấn @ 15:36 25/08/2011
  Số lượt xem: 812
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Ép học sinh chọn công ty bảo hiểm
   
  Gửi ý kiến