Gốc > Thông tin cần biết >

Đình chỉ, phạt tiền 2 cơ sở đào tạo thạc sĩ chui trên địa bàn TP Đà Nẵng

Chiêu sinh, đào tạo thạc sĩ trái phép, hai cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng vừa bị ngành giáo dục ra quyết định xử lý với các hình thức xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ, tạm dừng các hoạt động quảng cáo tuyển sinh.

Ngày 2/2, Văn phòng Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng xác nhận: sở có quyết định xử lý xử lý đối với hai cơ sở Công ty TNHH một thành viên Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực IMPAC (gọi tắt IMPAC, đường Bạch Đằng, Đà Nẵng, trụ sở chính tại tổ 10, thôn Phú Nam Bắc, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và Văn phòng đại diện Viện Quản trị và Tài chính TP.Hồ Chí Minh – IFA (gọi tắt IFA, địa chỉ 242 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng, có trụ sở chính tại 149A Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TPHCM) với hành vi đào tạo thạc sĩ trái phép.

Theo đó, Sở GD&ĐT gửi văn bản đề nghị UBND TP Đà Nẵng xử phạt dừng các hoạt động quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo trái phép. Riêng Công ty IMPAC, sở đề nghị TP Đà Nẵng xử phạt hành chính với số tiền 55 triệu đồng.

Chi nhánh IFA Đà Nẵng, một trong 2 đơn vị đào tạo thạc sĩ chui

Trước đó, Sở GD&ĐT phối hợp với PA83 Công an TP Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện những sai phạm liên quan công tác tuyển sinh, đào tạo của hai cơ sở này. Như Bee.net.vn đã đưa tin, MPAC và IFA được Sở Kế hoạch và đầu tư và Sở Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng cấp giấy phép hoạt động. Trong đó, IMPAC với ngành nghề đào tạo là kỹ năng nghiệp vụ, ngoại ngữ, tổ chức hội thảo, dịch vụ dịch thuật, đào tạo mầm non. IFA được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực: Nghiên cứu về lĩnh vực quản lý tài chính, kế toán; dịch vụ tư vấn quản lý tài chính, kế toán; đào tạo huấn luyện nghiệp vụ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý tài chính, kế toán. Ngành chức năng yêu cầu hai đơn vị này chỉ được liên kết với nước ngoài đào tạo ngắn hạn các ngành liên quan, không được phép đào tạo thạc sĩ theo chương trình nước ngoài.

Tuy nhiên, qua đợt kiểm tra, ngành chức năng Đà Nẵng phát hiện hai đơn vị này tự ý liên kết với một số công ty trong nước, Trường ĐH Thái Nguyên, ĐH Quản trị Paris (Cộng hòa Pháp), ĐH Ballarat (Úc) chiêu sinh đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế

Trong năm 2011, cả hai đơn vị đã ra thông báo chiêu sinh đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế với mức học phí từ 7.000 đến 8.500 USD/khóa/học viên với tổng số hơn 30 học viên.
    Theo Bee.net.vn

Di Thanh Tuấn @ 19:26 02/02/2012